Cách giặt đồ tập gym đúng chuẩn

Sau khi luyện tập trong một lớp học yoga. Khác với sức khỏe và tinh thần của bạn đang lên và vô cùng thoải mái thì trang phục tập gym của bạn lại hoàn toàn ngược lại. Trong môi trường tập luyện như vậy, quần áo rất dễ bị vi khuẩn bám vào.

Theo giám đốc công ty vệ sinh – WIN chia sẻ đó là nguyên nhân khiến mùi hôi trên quần áo của bạn bốc lên nồng nặc khi vận động, vi khuẩn có khả năng sản sinh ra khí ga.

Lấy ví dụ như áo ngực, nó có dạng dây rút và có nhiều góc, lỗ dễ thấm nước và cọ sát vào cơ thể. Với quần áo cao cấp, chẳng hạn như quần áo tập gym chuyên nghiệp, mồ hôi bay hơi rất dễ dàng và quần áo cũng không bị thấm nước. Tuy nhiên, chúng bị nhiễm dầu cơ thể, gây ra mùi khó chịu.

Bí quyết giặt đồ Gym
Bí quyết giặt đồ Gym

Theo thời gian, nếu không được vệ sinh và giặt giũ đúng cách, quần áo tập gym của bạn rất dễ trở thành nơi lý tưởng để sinh sôi những loại vi khuẩn đáng ghét này. Điều này càng tiếp thêm “động lực” hơn sau khi bạn cất quần áo vào túi hoặc tủ nơi ít ánh sáng.

Vậy còn công dụng của bột giặt thì sao?

Các loại bột giặt thường chỉ có tác dụng tẩy sạch các vết bẩn và mùi hôi thông thường trên quần áo. Tuy nhiên, với những bộ quần áo tập gym chất lượng thì việc giặt những loại bột giặt này khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với một trong bốn mẹo giặt quần áo tập gym dưới đây, bạn có thể xử lý chúng trên diện rộng.

1/ Giặt quần áo đã mặc ngay sau khi sử dụng.

Sau khi ngâm bộ đồ trong nước, đặt quần áo và vò kỹ bằng tay để loại bỏ tạm thời độ ẩm và mồ hôi trên quần áo. Nhớ rằng bạn không được vắt quần áo, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sợi vải và độ đàn hồi hoạt động tự nhiên của nó, hay còn gọi là dễ làm hỏng vải.

2/ Giặt quần áo của bạn mỗi tuần một lần.

Cố gắng có đủ quần áo để mặc và thực sự bạn chỉ nên mặc mỗi bộ quần áo mỗi tuần một lần và cũng nên giặt nó quá nhiều lần. Điều này có vẻ tốn kém nếu bạn không có nhiều quần áo, nhưng đó là cách để giữ và tận dụng quần áo tập gym hiệu quả hơn.

Cách giặt đồ thể thao - Yoga
Cách giặt đồ thể thao – Yoga

3/ Cố gắng giữ cho nó càng khô càng tốt.

Vi khuẩn sẽ phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt, nếu bạn ra nhiều mồ hôi, hãy thay càng sớm càng tốt và xử lý quần áo kịp thời để tránh tạo môi trường cho vi sinh vật.

4/ Đa dạng hóa trang phục tập gym của bạn.

Nói cách khác, bạn nên có nhiều quần áo tập thể dục hơn để thay mỗi ngày trong tuần. Sử dụng quần áo vừa phải là một trong những cách cơ bản để đảm bảo rằng đồ tập thể dục của bạn luôn sạch sẽ.

Trên đây là 4 cách giặt và bảo quản quần áo tốt nhất khi tập gym.