Mẹo giặt đồ bằng máy giặt mang lại hiệu quả tốt nhất

Việc sử dụng máy giặt là nhu cầu rất cần thiết trong thời buổi hiện nay, vì thế mà việc sử dụng máy giặt đúng cách cũng rất quan trọng, nếu sử dụng không đúng sẽ làm cho hiệu quả giặt không được tối ưu và đạt kết quả cao.

Nhiều người nghĩ rằng quần áo giặt bằng máy không thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Tuy nhiên, quần áo có sạch hay không phần lớn phụ thuộc vào cách giặt quần áo của mỗi người. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả nhất.

1 / Ngâm đồ trong nước trước khi giặt.

Vo sơ quần áo trước khi giặt
Vo sơ quần áo trước khi giặt

Trước khi giặt quần áo, bạn nên ngâm khoảng 15 phút để sợi vải mềm và giảm các vết bẩn cứng đầu. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc rửa sạch các vết bẩn.

Cổ áo, cổ tay, vv để thuận tiện cho việc giặt giũ. Có thể xoa nhẹ một số chỗ khó giặt.

Trước khi ngâm và giặt, bạn cần phân loại quần áo sao cho máy giặt được đều và đúng cách nhất.

2 / Sử dụng đúng loại bột giặt cho máy.

Một số người vẫn nghĩ rằng sử dụng bột giặt nào cũng giống nhau, tuy nhiên mỗi loại máy giặt lại có những đặc điểm riêng. Bột giặt tay thường tạo ra nhiều bọt hơn và độ hòa tan thua xa bột giặt máy, dễ tạo cặn, mảng bám, làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Vì thế nên sử dụng bột giặt chuyên dụng để giặt sạch quần áo trong máy giặt.

3 / Cho bột giặt và điều chỉnh mực nước

Nếu quần áo của bạn thường không được giặt sạch khi sử dụng máy giặt, hãy cho thêm bột giặt và điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Chế độ giặt ít nước hơn không chỉ khiến đồ giặt của bạn bị bẩn mà còn có thể làm hỏng máy và hoạt động kém hiệu quả bằng cách tạo ra các rung động mài mòn trục trong quá trình giặt.

4 / Giảm số lượng quần áo

Mặc dù thiết kế của máy giặt cho thấy nó có thể giặt sạch quần áo ở nhiều mức độ khác nhau, nhưng bạn tuyệt đối không nên sử dụng hết công suất. Nếu có nhiều quần áo, bạn có thể chọn loại máy giặt có dung tích lớn hơn, máy giặt 10,5 kg hoặc máy giặt 11 kg.

5 / Sử dụng chế độ ngâm.

Mẹo giặt quần áo đúng cách
Mẹo giặt quần áo đúng cách

Nhiều loại máy có chế độ giặt ngâm từ 30 phút đến 1 giờ, sử dụng chế độ này cho phép vết bẩn bay ra ngoài và quần áo được giặt sạch hơn. Một số máy có thêm chế độ vòng giặt, việc bổ sung thêm thời gian xả cũng sẽ giúp tăng hiệu quả giặt giũ của bạn. Việc chọn chế độ giặt rất quan trọng nhưng nhiều người không quan tâm, nếu sử dụng chế độ này mà không hoạt động thì hãy thử sử dụng chế độ khác, tăng thời gian hoặc nhiệt độ nước.

Với những mẹo giặt quần áo bằng máy giặt hay trên, SHEEP hy vọng bạn sẽ khai thác được tối đa tính năng của máy giặt và máy giặt.