Mẹo giặt đồ khi bạn đi du lịch xa nhà

Khi đi du lịch nghỉ dưỡng hay đi công tác xa nhà, bạn ngại mang quá nhiều quần áo và khi đi du lịch phải lo giặt giũ sao cho lúc nào cũng phải luôn có quần áo mới để mặc. Chúng tôi sẽ giúp bạn luôn thoải mái khi đi du lịch với những gợi ý sau đây.

1/ Không cần mang theo bột giặt vẫn giặt đồ được

giặt áo da bằng dầu oliu
giặt áo da bằng dầu oliu

Không cần mang theo đồ giặt. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng bạn có thể giặt quần áo mà không cần dùng đến bột giặt. Mang theo bột giặt chỉ làm tăng thêm trọng lượng cho vali. Chỉ cần giặt quần áo bằng dầu gội đầu hoặc xà phòng tắm. Điểm cộng khi giặt với hai loại bột giặt này là bạn không cần xả lại nhiều nước như bột giặt mà quần áo sẽ thơm tho, sạch sẽ như được giặt bằng bột giặt.

2/ Vắt quần áo thật kỹ

Giặt áo len đúng cách
Quấn quần áo ướt vào khăn khô ở khách sạn

Sau khi giặt xong, bạn vắt kỹ đồ giặt một lần, sau đó trải khăn tắm của khách sạn, quấn quần tây hoặc áo quần vào bên trong và quay lại. Nhớ dùng khăn lau khô. Khăn sẽ tiếp tục hút nước trên quần áo, vì vậy quần áo sẽ nhanh khô hơn khi chúng đang bị ướt. Bạn cũng nên mang theo một sợi dây nhỏ để làm dây phơi quần áo.

3/ Phơi quần áo

Dây phơi đồ tiện lợi khi đi du lịch
Dây phơi đồ tiện lợi khi đi du lịch

Một sợi dây nhỏ không quá nặng cho chiếc vali của bạn. Bạn cũng nên đóng gói một túi lưới nhỏ trước khi đi. Nếu đồ giặt vẫn chưa khô hoàn toàn vào ngày hôm sau, hãy cho chúng vào túi lưới và để bên ngoài cốp xe. Quần áo sẽ tiếp tục khô trong khi bạn di chuyển.

Ngoài những lời khuyên trên, nếu bạn đến du lịch tại khu du lịch ở Hồ Chí Minh thì bạn không phải lo lắng về vấn đề này nữa. Vì chúng tôi có dịch vụ giặt là giao nhận tân nơi – Giặt ỦI SHEEP.