Mẹo giặt đồ len bằng máy giặt hiệu quả nhất

Không giống như các loại vải khác, đồ len sẽ nhanh hỏng và có thể dễ bị hư ngay từ lần giặt đầu tiên nếu bạn không cẩn thận khi giặt trong máy giặt.

Các bước giặt đồ len bằng máy giặt đạt hiệu quả nhất:

Giặt áo len đúng cách
Giặt áo len đúng cách

1/ Chuẩn bị đồ để bỏ vào lồng giặt.

Đối với quần áo len, điều rất quan trọng là phải đọc kỹ hướng dẫn giặt ở trên và nhãn trước, vì đây là những thông tin về cách giặt tốt nhất cho từng loại quần áo. Một số quần áo len chỉ có thể giặt khô, trong trường hợp này, bạn nên tránh giặt đồ len trong máy giặt càng nhiều càng tốt.

Đặc biệt Vải len thì bạn không cần giặt thường xuyên như vải cotton, nylon hay các loại vải dệt kim khác. Nếu bảo quản áo len và khăn quàng cổ ở nơi thoáng mát, bạn sẽ giúp chúng bền lâu hơn.

2/ Giặt quần áo len đúng cách

Một số loại len có thể được giặt theo chương trình giặt len. Bạn nên kiểm tra nhãn mác trên quần áo của mình – chẳng hạn như len Merino có thể giặt bằng máy, nhưng lông cừu thì không. Chúng tôi khuyên bạn nên giặt bằng nước dưới 30 ° C và sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Nếu bạn giặt ở chương trình bình thường, đồ len của bạn sẽ nhanh hỏng, vì quá trình vắt có thể rất mạnh và có thể làm hỏng đồ giặt của bạn!

Nước nóng, cọ xát và quá nhiều xà phòng giặt là những kẻ thù chính của len: chúng có thể co lại, chảy hoặc sờn rách chiếc áo len quý giá của bạn! Vì những lý do trên, bạn nên sử dụng nước lạnh và xà phòng giặt nhẹ để bảo vệ quần áo của mình.

3/ Cách làm khô quần áo len.

Nguyên tắc quan trọng nhất là bạn không nên sấy những đồ len. Điều này có thể khiến quần áo của bạn bị nhăn và có thể bạn không muốn chiếc áo len yêu thích của con gái mình bị giãn ra. Thay vào đó, hãy trải lên chiếc áo len ướt, khăn quàng cổ hoặc tất len bằng 1 chiếc khăn tắm. Trải hoàn toàn lên vãi len của bạn để nó giữ nguyên hình dạng sau khi khô. Sau đó quấn khăn và vắt nhẹ để thấm hết nước còn sót lại trên quần áo. Cuối cùng, phơi đồ len ở nơi thoáng mát.

Nên nhớ rằng giặt đồ len bằng máy thông thường cần rất cẩn thận nhưng thực sự không quá khó như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé! Một chút chuẩn bị đặc biệt trước khi giặt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi giặt đồ len.

Với những mẹo giặt đồ len bằng máy giặt tốt trên đây, SHEEP hy vọng bạn sẽ khai thác được hết các tính năng của máy giặt và giặt máy tốt nhất.

Nếu bạn có thời gian, hãy sử dụng các phương pháp trên. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, hãy gọi cho chúng tôi GIẶT Ủi SHEEP, sẽ đến lấy đồ của bạn – giặt chúng sạch sẽ, thơm tho như mới trước khi giao cho khách hàng. Hotline 090.3993.958 VND