Mẹo giặt đồ lót đúng cách mà chị em nào cũng cần biết

49% phụ nữ giặt đồ lót không đúng cách và không giặt hằng ngày vì sợ hỏng. 

Mẹo giữ đồ lót luôn sạch, mới và đẹp

Cách giặt đồ lót đúng cách
Cách giặt đồ lót đúng cách

– Chỉ dùng nước lạnh: Nước nóng làm vải mất độ đàn hồi, trong khi nước lạnh giúp giữ lại độ đàn hồi.

– Không ngâm quần lót: Tốt nhất bạn chỉ nên ngâm trong nước dưới 5 phút để bảo vệ sợi vải và ngăn vi khuẩn phát triển Móc treo: Trước khi giặt tay, bạn nên gắn lại móc để giảm khả năng bị móc rơi xuống trong khi rửa.

– Không dùng thuốc tẩy: Tốt nhất chỉ nên dùng chanh và giấm, vì thuốc tẩy sẽ làm hỏng vải và khiến quần lót nhanh bị rách.

– Không nên giặt trộn nhiều màu với nhau: Đồ lót thường có nhiều màu khác nhau, hãy nhớ giặt riêng đồ lót màu trắng và đồ có màu tương phản để tránh bị lẫn màu.

– Không nên vắt: Tuyệt đối tránh. Thay vào đó, bạn nên để ráo nước rồi đem phơi nắng.

– Giặt quần áo cùng size: Nên giặt riêng quần áo lót, không giặt chung quần áo lót bên ngoài vì sẽ khiến quần áo lót mất dáng, nhanh hỏng.

– Dầu gội dành cho em bé: Nếu không muốn sử dụng các sản phẩm tự nhiên, bạn có thể sử dụng dầu gội dành cho trẻ em có tính kiềm nhẹ sẽ không gây hại cho sợi vải.

– Đối với áo lót có gọng: Việc làm khô áo lót có gọng sẽ khó hơn so với áo lót thông thường, bạn nên cho áo lót vào khăn khô trước khi mang ra nắng, chú ý không vắt quá chặt để không làm hỏng form của áo.

– Phơi với ánh nắng mặt trời: Điều kiện tiên quyết để chống ẩm và sự phát triển của vi khuẩn.

Đồ lót nên được giặt thường xuyên hằng ngày

Vì quá bận rộn với cuộc sống hàng ngày nên hầu hết chị em đều tích trữ nhiều quần áo mới giặt một lần cho tiện. Nhưng khi bạn chất đống quần lót và đợi 2-3 ngày mới giặt một lần, chúng lại trở thành nơi sinh sôi nảy nở lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn, vi trùng. Nếu tần suất giặt của bạn thấp, những vi khuẩn này sẽ sinh sôi nhiều lần. Và rất khó để loại bỏ trong điều kiện giặt thông thường.

Giặt riêng quần áo lót với quần áo khác: Khi giặt quần áo lót nên để riêng quần áo người lớn và trẻ em, quần áo bệnh tật với quần áo lành … Sau khi giặt xong nên phơi ở nơi có nắng để tránh ẩm, không bị mốc và nên mặc lại. sau vài ngày. để hóa chất bay hơi hết.

Quần áo bên ngoài của chúng ta thường bị nhiều vi khuẩn bám vào, kể cả những loại “thường trú” và có thể gây ra nhiều bệnh. Việc giặt quần áo chỉ diệt được khoảng 80% vi khuẩn. Việc giặt chung hai loại quần áo này có thể gây lây nhiễm chéo và khiến bạn bị bệnh ở “vùng nhạy cảm” khi mặc chúng.

Ngoài ra, nên giặt đồ lót bằng tay, vì khi đó tần suất ma sát sẽ nhiều hơn, đảm bảo khả năng làm sạch tối đa.

Thay quần lót mới theo định kỳ

thay đồ lót theo định kỳ
thay đồ lót theo định kỳ

Nói cách khác, hãy mua cho mình 1-2 bộ quần áo lót mới ít nhất 4-5 tháng một lần Một trong những vấn đề quan trọng mà chúng ta thường bỏ qua đó là việc thay quần lót mới theo định kỳ. Dù bạn là người cẩn thận nhưng nếu giặt đồ lót thường xuyên bằng các loại xà phòng diệt khuẩn mạnh thì theo thời gian vải của đồ lót cũng sẽ bị xơ và hư hỏng. Khi đó cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do quần lót sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.