Mẹo giặt quần áo không nhăn bằng máy giặt hiệu quả

Giặt quần áo bằng máy giặt luôn tiết kiệm được nhiều thời gian và công suất nhưng vẫn mang đến nhiều vấn đề quần áo nhăn nhúm mỗi lần giặt.

1 Phân loại theo loại vải

Giặt quần áo không nhăn bằng máy giặt

Cách giặt quần áo không nhăn

Bạn nên tránh mua những loại vải dễ có nhiều vết nhăn, tuy nhiên nếu đã có sẵn thì trước khi giặt bạn phải phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

Ví dụ, các loại vải thun mềm không nên giặt chung với quần jean, nếu không quần áo sẽ bị quấn chặt và độn máy dễ bị nhăn.

2 Đặt chế độ giặt phù hợp cho từng loại vải

Cách giặt quần áo không nhăn

Đặt chế độ giặt phù hợp cho từng loại vải

Khi bạn đã chọn chế độ giặt phù hợp cho từng loại vải, hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu có trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt chính xác.

Những loại vải có xu hướng nhăn thì nên chọn loại có tốc độ quay vắt thấp vì quay càng nhanh thì quần áo càng bị xoắn vào nhau khiến chúng dễ bị nhăn hơn.

3 Sử dụng túi đựng quần áo

Tùy thuộc vào loại quần áo, bạn có thể sử dụng túi may mặc và nếu có thể, hãy cho quần áo vào túi giặt để chúng không bị rối.

Sử dụng túi giặt cũng giúp hạn chế hư hỏng quần áo của bạn trong quá trình giặt máy.

4 Phơi quần áo khi giặt xong

Khi máy giặt đã hoàn thành quá trình giặt, bạn nên phơi quần áo ngay để tránh việc quần áo đã giặt xong để trong lồng giặt quá lâu sẽ bị nhăn.

Lưu ý: Khi phơi hoặc treo quần áo, hãy lắc mạnh. Bạn cũng có thể trải quần áo ra sau đó dùng tay vuốt phẳng để bớt nếp nhăn.