Mẹo giặt quần áo mỏng đúng cách

Quần áo mỏng nói chung là những đồ dễ bị rách và chất liệu vải mỏng như đồ lót, quần áo trẻ em, vải mềm, v.v. Những loại quần áo này rất dễ bị giãn, phai màu và rách. Sau đây hãy cùng Giặt ủi Sheep hướng dẫn bạn những mẹo vặt giặt quần áo mỏng đúng cách.

1/ Tránh nhồi nhét quần áo

Nhồi nhét quần áo quá nhiều
Nhồi nhét quần áo quá nhiều

Không nên cho quá nhiều quần áo vào cùng một lần giặt, sẽ làm quần áo nhanh hỏng hơn. Càng nhiều quần thì không gian trong đó càng nhỏ. Không gian chật hẹp làm tăng ma sát, gây hại cho quần áo mỏng. Ngoài ra, bạn cũng không nên giặt chung quần áo mỏng với quần áo dày, cứng như quần jean, áo khoác… Đồ dày như vậy sẽ quấn quần áo mỏng và làm rách. Bạn nên tách quần áo dày và mỏng để giặt trong nhiều lần giặt.

2/ Không nên giặt bằng nước nóng

Bạn nên cẩn thận khi giặt quần áo mỏng manh bằng nước nóng, vì nước nóng sẽ làm vải mỏng hơn và co lại. Mặc dù nước nóng được sử dụng nhiều để tăng chất tẩy rửa nhưng phù hợp hơn với quần áo dày còn quần áo mỏng thì không nên sử dụng. Nếu giặt máy giặt, bạn nên chọn chế độ nước thường, không nên chọn chế độ nước nóng để giặt quần áo mỏng. Còn với giặt tay, bạn cần chuyển sang chế độ nước lạnh để giặt.

3/ Không cho quá nhiều bột giặt

Đây là một trong những nguyên nhân khiến quần áo đẹp nhanh hỏng, nhanh cũ, ngay cả khi bạn giặt bằng tay. Bột giặt có tính ăn mòn rất cao, các sợi vải mịn của quần áo sẽ không thể chịu được.

4/ Rút ngắn thời gian vắt

Thời gian vắt càng lâu, quần áo càng bị rối và không bị nhăn. Vì vậy, các bà nội trợ chỉ nên đặt thời gian vắt ở mức tối thiểu.

5/ Chọn tần suất quay lồng giặt thấp

Chỉnh tốc độ giặt thấp
Chỉnh tốc độ giặt thấp

Tần số quay của lồng giặt được tính bằng số vòng quay trong một phút, tần số quay càng cao thì lực ma sát của quần áo càng mạnh. Lực ma sát mạnh sẽ đánh tan hiệu quả hơn các vết bẩn cứng đầu và giữ quần áo luôn sạch sẽ. Với tốc độ quay này, quần áo mỏng vẫn bền và sợi vải không bị ma sát mạnh nên tránh được trường hợp quần áo bị rách. Ngoài tốc độ quay lồng giặt thấp, máy giặt còn thực hiện vắt nhẹ hơn để quần áo mịn ít bị nhăn hơn.

Hy vọng những mẹo giặt quần áo mỏng trong máy giặt này sẽ giúp bạn giữ được những món đồ yêu thích của mình.